Xe sang loại nhỏ hút khách Xe sang loại nhỏ hút khách
Hotline: 0995.247.247
Xe sang loại nhỏ hút khách
Ngày đăng: 2013/09/28 10:14:14 AM
Nội dung

Các nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức như BMW, Audi và Mercedes-Benz đang thu hút được khách hàng của thị trường bình dân nhờ một loạt những chiếc xe nhỏ. Ngay cả những người đang có ý thức “thắt lưng buộc bụng” cũng sẵn sàng trả thêm tiền để được lái xe sang cỡ nhỏ.

 

Xe sang loại nhỏ hút kháchTrong 6 năm suy thoái của thị trường ô tô châu Âu, thị phần BMW đã tăng từ 4,2% lên 5,1%, Audi đã tăng từ 4,2% lên 5,7% và Mercedes là 5%, tăng từ 4,5%. PSA Peugeot Citroen, General Motors và Ford Motor Co đều mất hơn 2% thị phần trong thời gian đó.

BMW, Audi của Volkswagen AG và Mercedes của Daimler AG đã thay đổi phương thức cạnh tranh bằng cách đẩy mạnh tung ra thị trường xe nhỏ hơn.

Nhấn mạnh sự biến động này, BMW và Mini trong năm nay đang trên đà vượt qua thị phần của tập đoàn Fiat ở châu Âu lần đầu tiên.

“Các hãng xe sang đã xâm chiếm phân khúc xe nhỏ và nhiều khách hàng sẵn sàng trả nhiều hơn một chút để mua một chiếc xe hơi sang trọng”, Peter Fuss, một đối tác của chuyên gia tư vấn Ernst & Young ở Frankfurt cho biết.

Doanh số bán hàng tháng 8 ở châu Âu của Mercedes, hãng xe sang lớn thứ ba thế giới, tăng 5,5%, chủ yếu nhờ nhu cầu cho những chiếc xe nhỏ mới như hatchback A-Class, B-Class và coupe bốn cửa CLA.

Mercedes hiện có 23 mẫu xe – tăng từ 19 mẫu cách đây 6 năm – và đang có kế hoạch bổ sung thêm 13 xe hoàn toàn mới trong 8 năm tiếp theo. Doanh số bán hàng trong khu vực vào tháng trước đạt 8,5% dù thị trường đã giảm 4,9%.

Trong khi đó, doanh số BMW đã tăng 9,4% do khách hàng ưa chuộng 3 -Series Gran Turismo được giới thiệu trong năm nay.

3-Series là model bán chạy thứ tư tại châu Âu tháng trước với nhu cầu tăng 47%, vượt qua mẫu Ford Fiesta.

Audi đã tăng gấp đôi danh mục xe trong 6 năm qua với 46 xe, bao gồm cả các biến thể như mui trần và wagon. Bổ sung trong thời gian đó có xe cỡ nhỏ A1 và chiếc xe thể thao Q3 nhỏ gọn. A3 là mô hình bán chạy thứ sáu ở châu Âu trong tháng 8, đánh bại Opel Corsa của GM và Peugeot 208.

BMW, Mercedes và Audi, ba nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới, đã tăng doanh số trên toàn cầu tổng cộng 27%, đạt 4,3 triệu xe trong năm 2012, tăng từ 3,4 triệu xe trong năm 2007.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP