Volkwagen phát triển XLR dựa trên động cơ Ducati 1199 Panigale Volkwagen phát triển XLR dựa trên động cơ Ducati 1199 Panigale
Hotline: 0995.247.247
Volkwagen phát triển XLR dựa trên động cơ Ducati 1199 Panigale
Ngày đăng: 2013/11/11 11:35:20 AM
Nội dung

Volkswagen đang đẩy mạnh kế hoạch thiết kế và phát triển mẫu XLR dựa trên mẫu XL1 kết hợp với động cơ của chiếc Ducati 1199 Panigale. Theo một số nguồn tin nội bộ từ Volkswagen, mẫu XL1 sử dụng động cơ Ducati sẽ có tên là XLR và sẽ góp mặt tại triển lãm Geneva Motor Show. Nguồn tin này còn cho biết XLR sẽ được Volkswagen sản xuất với số lượng giới hạn.

 

Volkwagen XL1 mượn sức mạnh từ Ducati 1199 PanigaleCác lãnh đạo cấp cao của Volkswagen vừa xác nhận viêc đẩy mạnh kế hoạch tăng cường sức mạnh cho mẫu XL1 2 chỗ bằng khối động cơ xăng mạnh mẽ từ siêu môtô Ducati 1199 Panigale.

Bên cạnh việc giới thiệu mẫu e-Golf mới tại Wolfsburg tuần này, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volkswagen ông Hans Jakob Neusser cũng tiết lộ về việc thiết kế, phát triển và thử nghiệm mẫu XL1 mang động cơ của chiếc Ducati 1199 Panigale. Trả lời phỏng vấn tạp chí Autocar, ông cho biết “Chúng tôi đang tập trung làm việc một cách kín đáo. Đây làm dự án rất đặc biệt”. Tuy nhiên ông Neusser từ chối đưa ra thông tin về ngày ra mắt chính thức của mẫu xe đặc biệt này.

Theo một số nguồn tin nội bộ từ Volkswagen, mẫu XL1 sử dụng động cơ Ducati sẽ có tên là XLR và sẽ góp mặt tại triển lãm Geneva Motor Show. Nguồn tin này còn cho biết XLR sẽ được Volkswagen sản xuất với số lượng giới hạn.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, XL1 được trang bị hệ thống hybrid gồm một động cơ diesel và một mô-tơ điện đặt phía sau xe với tổng công suất là 68 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 140 Nm.

Theo như kế hoạch tăng cường sức mạnh cho XL1 thì chiếc xe sẽ được trang bị thêm động cơ chạy xăng 2 xi-lanh, dung tích 1,2 lít cho công suất tối lên đến 187 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 1.235 Nm.

Kế hoạch về mẫu XLR từng được Chủ tịch hội đồng quản trị Ferdinand Piech hé lộ trong một buổi thuyết giảng tại Đại học Công nghệ Vienne hồi cuối tháng 9.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP