Consumer Reports đánh giá Toyota không còn là xe nên mua năm 2013 Consumer Reports đánh giá Toyota không còn là xe nên mua năm 2013
Hotline: 0995.247.247
Consumer Reports đánh giá Toyota không còn là xe nên mua năm 2013
Ngày đăng: 2013/10/30 2:18:21 PM
Nội dung

Những nỗ lực gây dựng hình ảnh một nhãn hiệu đặt chất lượng lên hàng đầu trong suốt nhiều năm qua của tập đoàn Toyota đã bị tạp chí Consumer Reports đình đám dội một gáo nước lạnh. Cụ thể, tạp chí đánh giá danh tiếng đã loại 3 mẫu xe quen thuộc của hãng Toyota, bao gồm Camry, Prius V và RAV4 ra khỏi hàng ngũ những sản phẩm nên mua.

 

Toyota Camry không còn là xe nên mua của năm 2013Tạp chí Consumer Reports nổi tiếng của Mỹ không khuyến khích người tiêu dùng mua Toyota Camry, Prius V và RAV4 như trước nữa.

Nguyên nhân bắt nguồn từ kết quả của 3 sản phẩm nhà Toyota trong các bài thử nghiệm an toàn do Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (IIHS) tiến hành từ năm 2012. “Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 50 mẫu xe. Chúng tôi buộc phải rút bỏ lời khuyên nên mua dành cho những mẫu xe có kết quả thử nghiệm an toàn thấp”, ông Jake Fisher, giám đốc ban thử nghiệm ôtô của tạp chí Consumer Reports, cho biết.

“Trong phân khúc sedan gia đình, chỉ có mình Toyota Camry bị đánh giá thấp về độ an toàn”, ông Fisher giải thích thêm. “Chúng tôi không thể tiếp tục khuyên người tiêu dùng mua Camry trong khi vẫn còn nhiều lựa chọn an toàn hơn trên thị trường”.

Sau bài thử nghiệm an toàn diễn ra vào tháng 12/2012, đại diện IIHS đã khẳng định các kỹ sư của hãng Toyota “còn nhiều việc để làm nhằm nâng cao độ an toàn của Camry so với các đối thủ”. Sau đó, bản thân hãng Toyota cũng thừa nhận đang cố gắng hết sức để Camry đạt kết quả tốt hơn trong các bài thử nghiệm an toàn.

Theo hãng Toyota, họ đã điều chỉnh một số chi tiết trong thiết kế của Camry để tham gia vào bài thử nghiệm an toàn mới. Dự kiến, IIHS sẽ tái kiểm tra độ an toàn của Toyota Camry vào tháng 12 tới.

Bên cạnh 3 mẫu xe của Toyota, tạp chí Consumer Reports còn loại Audi A4, Honda Accord V6 và Nissan Altima ra khỏi danh sách những sản phẩm nên mua. Nguyên nhân Audi A4 bị “thất sủng” cũng tương tự với 3 mẫu xe của Toyota. Trong khi đó, điểm số trong bài thử nghiệm do Consumer Reports thực hiện của Honda Accord và Nissan Altima quá thấp nên bị loại.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hẳn là hoàn toàn tồi tệ đối với tập đoàn Toyota. Nhãn hiệu Lexus của tập đoàn Toyota đã được Consumer Reports xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách những hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2013.

Đứng ngay sau đó là nhãn hiệu Toyota. 8 nhãn hiệu còn lại bao gồm Acura, Audi, Mazda, Nissan, Infiniti, Volvo, Honda, GMC và Subaru. Có thể thấy rõ sự áp đảo của các nhãn hiệu Nhật Bản trong danh sách của Consumer Reports

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP