Tại sao siêu xe Koenigsegg không bao giờ bị tai nạn Tại sao siêu xe Koenigsegg không bao giờ bị tai nạn
Hotline: 0995.247.247
Tại sao siêu xe Koenigsegg không bao giờ bị tai nạn
Ngày đăng: 2013/10/19 8:51:58 AM
Nội dung

Không chỉ là một trong những siêu xe tốc độ nhanh nhất thế giới, đắt tiền nhất, Koenigsegg Agera R còn là một trong những chiếc xe “dễ” lái nhất. Bạn có thể ngạc nhiên và không tin, vì với tốc độ 300km/h làm gì có chuyện lái dễ? Nhưng thực tế siêu xe Koenigsegg đánh võng ở tốc độ vài trăm km/h dễ như đùa. Hãy xem clip sau.. và những chi tiết kỹ thuật sẽ cho bạn ngạc nhiên.

 

Tại sao siêu xe Koenigsegg không bao giờ bị tai nạnNhà sản xuất siêu xe Thụy Điển thường chỉ sản xuất khoảng100 chiếcsiêu xe này mỗi năm, bạn cũng sẽ nghĩ rằng chủ nhân xe Koenigsegg luôn phải đặc biệt cẩn thận khi lái? Nhưng thực tế lại rất đơn giản đến không ngờ, trên đường thử“Super Speeders”các kỹ thuật của hãng đã chứng minh điều này với những bài lái thửchân thực ở tốc độ cao.
Bất ngờ đầu tiên là thắng gấp tại tốc độ xe đang ở mức 290km/h? Không có vấn đề gì xảy ra,nhìn thực tế, bạn thậm chí không cần phải giữ tay lái và chiếc xe sẽ vẫn chạy theo một đường thẳng hoàn hảo.

Lí giải điều này, nên biết Agera R được coilà dòng siêu xe hoàn hảo nhất của Koenigsegg.Nó đạt công suất 960 mã lực với xăng 95 thông thường và 1.140 mã lực khi sử dụng nhiên liệu sinh học E85, mô-men xoắn cực đại 1.000Nm tại vòng tua từ 2.700 đến 6.170 v/p. Hộp số ly hợp kép 7 cấp, kết hợp ly hợp khô và ướt. Để có được mức độ lái hoàn hảo như vậy, Koenigsegg không hà tiện với các hệ thống an toàn điện tử. Agera R trang bị mô-đun kiểm soát lực kéo với 5 chương trình điều chỉnh, hệ thống vi sai điện tử mà thực chất là sự phối hợp sáng tạo giữa các đĩa ma sát cơ khí với các thuật toán được phát triển bởi Koenigsegg. Kết cấu thân xe chịu lực bằng sợi các-bon hoàn toàn. Hệ thống treo Triplex có thêm giảm chấn thứ ba để liên kết hệ thống treo của các bánh sau với nhau. Kết cấu này cho phép Agera R chống lại hiệu ứng chúi đuôi xe do sự hòa trộn công suất và độ bám cực lớn khi khởi hành. Hệ thống treo giúp chiếc xe làm mềm va đập với các rãnh, mấp mô, ổ gà trên đường một cách dễ dàng.Thân xe Agera R rộng chính xác là 2m như dòng xe đua LeMans, rộng hơn so với McLaren P1, LaFerrari và Porsche 918.

Tại sao siêu xe Koenigsegg không bao giờ bị tai nạnKhí động học của Agera R đã phát triển đến mức hoàn thiện. Khoang khí động trơn nhẵn với lực đè xuống cực lớn cho phép vào cua ở tốc độ rất cao. Chưa có một chiếc xe nào thực hiện bài thử Slalom ở tốc độ 240km/h mà vẫn giữ thăng bằng và bám đường đến thế. Cánh gió sau bảo đảm lực đè xuống phía sau lớn nhất chính xác theo tốc độ thực.Vì cánh gió không vận hành bằng điện, mà được gắn vào thân xe thông qua một bộ lò xo. Chuyển động của dòng khí trên cánh gió sẽ xác định đúng vị trí của nó, thiết kế của Agera R cho phép dòng khí chủ động tạo ra tác động khí động và chiều cao cánh gió. Điều đó đem lại hiệu quả tối ưu và phù hợp trong các môi trường khác nhau.

Koenigsegg đã lập kỷ lục Guinness thế giới cho chiếc xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất khi tăng tốc từ 0 đến 300km/h. Tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 2,8 giây, đến 200km/h chỉ trong 7,8 giây. Tốc độ lớn nhất vẫn chưa được thử nghiệm, tuy nhiên, siêu máy tính của Koenigsegg ước tính 430-440km/h là có thể.

Bài trải nghiệm tốc độ cao của chiếc xe ở trên đã chứng minh rõ Koenigsegg có thể làm trái cả một số quy luật vật lý. Và bạn sẽ sở hữu tính năng tuyệt vời này nếu có 2 triệu đô, giá mua ở Mỹ.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP