Qoros với phương thức làm xe mới Qoros với phương thức làm xe mới
Hotline: 0995.247.247
Qoros với phương thức làm xe mới
Ngày đăng: 2014/01/15 9:01:54 AM
Nội dung

qoros3sedanMột doanh nghiệp mới của Trung Quốc đang tiến hành phương thức chế tạo xe mới theo hướng an toàn và kinh tế. Thế giới có thực sự cần một thương hiệu ôtô mới? Nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Chery và Tập đoàn đầu tư Israel Corp cho rằng cần có thêm một thương hiệu ôtô mới.

Và những chiếc xe đầu tiên gắn thương hiệu Qoros – mẫu 3 sedan kích thước bằng chiếc Volkswagen Jetta, đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Trung Quốc khi bạn đọc bài viết này.

Qoros được thành lập dưới cái tên Chery Quantum Automotive Corporation vào tháng 12/2007. Tháng 6/2009, công ty non trẻ được chia đôi cho hai nhà đầu tư, và 4 tháng sau, hợp đồng quan trọng được ký với tập đoàn chuyên thiết kế và chế tạo Magna của Áo.

Sang tháng 7, địa điểm xây dựng nhà máy mới đã được lựa chọn tại khu kinh tế Trường Thục. Hai năm sau, nguyên mẫu 3 sedan đầu tiên được chế tạo và thương hiệu Qoros ra đời. Và sau thời gian thử nghiệm tỉ mỉ (ở nhiều địa điểm khác nhau như New Zealand , Nam Phi, Nội Mông và Phần Lan ) những chiếc xe đầu tiên bắt đầu xuất xưởng.

Cho đến nay mọi việc diễn ra rất bình thường. Nhưng có hai lý do đáng chú ý sau sự tồn tại của Qoros trong thế giới không còn cần thêm nhiều ôtô. Thứ nhất, Chery, dù là đối tác “đang ngủ”, muốn thấy một mẫu xe đẹp, hoàn toàn có thể cạnh tranh trên toàn cầu do một công ty Trung Quốc chế tạo, điều chưa thể thực hiện vào thời điểm hiện nay.

Và thứ hai, phương thức công ty này được thành lập cũng như cách gia đình gồm 3 mẫu xe được thiết kế tạo cho Qoros sự khởi đầu về mặt tài chính đáng chú ý so với đối thủ vốn đã có uy tín trên thị trường.

Để hiểu rõ lợi thế tài chính của Qoros, cần xem xét vấn đề sản xuất thừa ôtô trên thế giới hiện nay. Ước tính gần đây cho thấy ngành công nghiệp ôtô toàn cầu có sản lượng chế tạo 100 triệu xe mỗi trong>Những ưu tiên về mặt thiết kế

Giám đốc thiết kế Gert Hildebrand đầu quân cho Qoros từ tháng 1/2011, ngay sau khi ông kết thúc 10 năm phụ trách thương hiệu Mini tái sinh của BMW. Nhiệm vụ đầu tiên của ông là thiết kế lô-gô và sau đó là mặt lưới tản nhiệt của Qoros.

Tuy nhiên, Hildebrand cho biết thiết kế 3 sedan chịu ảnh hưởng chính của những yêu cầu về kỹ thuật, như mũi xe được tạo hình để đáp ứng những quy định nghiêm ngặt nhất bảo vệ người bộ hành.

Các nhu cầu khí động học và thậm chí là vị trí tay nắm cửa (bị ảnh hưởng bởi nhu cầu ngăn khóa cửa chọc vào cabin trong trường hợp tai nạn) đã góp phần tạo nên thiết kế chính của xe. Hildebrand cho biết: “Nhóm của tôi theo sát các chức năng rồi sau đó giải quyết chi tiết cụ thể”. Ông cho biết thêm, “chiếc xe trông rất sang”, nghĩa là các chi tiết đã được đánh bóng cẩn thận.

Hildebrand tiết lộ tiền được chi thêm cho thiết kế đèn LED ở mũi và đuôi xe, khả năng sử dụng la-zăng kích thước lớn hơn (la-zăng lớn hơn đòi hỏi nhiều hơn ở hệ thống treo và kết cấu) cùng những điểm tinh xảo như khuôn lưới tản nhiệt “dày gấp đôi”, nên không thể thấy tản nhiệt màu bạc qua mắt lưới. Ngoài mẫu sedan, nhóm của Hildebrand còn thiết kế mẫu hatchback đặc biệt hấp dẫn, dưới hình hài crossover đơn giản, gầm cao. Bản wagon cũng sắp hoàn tất và mẫu SUV đang trên đường ra đời.

Cách tiếp cận của Qoros là biến vị thế của mình như một thương hiệu mới thành lập thành lợi thế tài chính, tránh tất cả các vấn đề nội tại của nhà sản xuất xe hơi lâu đời. Ví dụ, dù sở hữu một gia đình được phát triển đầy đủ gồm 3 mẫu xe mới (sedan, hatchback và crossover) tại phòng trưng bày, song công ty chỉ có 600 nhân viên làm việc tại trụ sở. Thật vậy, phóng viên Autocar nghe được tin đồn trong chuyến thăm cơ sở sản xuất của doanh nghiệp này ở Thượng Hải rằng 600 nhân viên là đủ.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP