Porsche Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ I-4 Porsche Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ I-4
Hotline: 0995.247.247
Porsche Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ I-4
Ngày đăng: 2014/03/24 11:22:27 AM
Nội dung

Porsche vừa khẳng định cả hai mẫu xe thể thao Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ I-4, đây là lần đầu tiên hai mẫu xe thể thao của hãng xe hơi Đức được trang bị khối động cơ này.

Porsche-Cayman_GTS_2015-i4Hiện việc trang bị động cơ cỡ nhỏ cho xe hơi đang trở thành xu hướng chung trong nghành công nghiệp này chứ không riêng gì hãng xe thể thao tới từ Đức.

Kế hoạch trang bị động cơ 4 xi-lanh cho Cayman và Boxster là một trong những nỗ lực của Porsche để hướng tới mục tiêu giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tiêu chuẩn khí thải mới tại châu Âu. Việc cắt giảm trọng lượng và trang bị động cơ cỡ nhỏ hữa hẹn sẽ mang đến khả năng xử lý và mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn cho cả hai xe.

Theo những thông tin chia sẻ từ hãng, động cơ 4 xi-lanh mới vẫn được sản xuất trên dây chuyền của động cơ 6 xi-lanh cũ. Công suất dự kiến của động cơ này có thể lên đến 395 mã lực, cao hơn cả động cơ 6 xi-lanh cũ. Hiện tại, Porsche vẫn chưa tiết lộ thị trường bán ra phiên bản động cơ 4 xi-lanh của Cayman và Boxster nhưng có thể thị trường châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Trước đây cũng có thông tin chiếc CUV Macan phiên bản 4 xi-lanh sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc nhằm hạn chế phần nào ô nhiễm không khí đang diễn ra tại đây.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP