Pagani Zonda Revolucion sẽ có mặt tại Geneva 2014 Pagani Zonda Revolucion sẽ có mặt tại Geneva 2014
Hotline: 0995.247.247
Pagani Zonda Revolucion sẽ có mặt tại Geneva 2014
Ngày đăng: 2014/03/03 12:12:23 PM
Nội dung

Autopro-Pagani-Zonda-Revolucion-NR5Pagani vừa lên tiếng xác nhận sẽ mang siêu xe Zonda Revolucion cuối cùng đến Geneva Motor Show 2014. Đây là một trong số năm chiếc Pagani Zonda Revolucion được xuất xưởng và cả năm chiếc xe đều chỉ được dành riêng cho các trường đua mà không được sử dụng hàng ngày. Đây là một trong số những siêu xe chuyên dụng đắt nhất trên thế giới, mỗi chiếc Pagani Zonda Revolucion có giá tới 2,2 triệu Euro, tương đương với hơn 3 triệu USD, chưa bao gồm thuế.

Sau khi được trưng bày tại Geneva Motor Show 2014, siêu xe Pagani Zonda Revolucion cuối cùng sẽ lên đường sang Nhật Bản, ngôi nhà mới của chiếc xe.

Pagani Zonda Revolucion được hoàn thiện chủ yếu bằng sợi carbon, titan, với trọng lượng khô chỉ 1.070 kg. Siêu xe này được trang bị động cơ Mercedes-AMG V12 6.0 lít giống như chiếc Zonda R. Động cơ V12 này có công suất 800 mã lực, momen xoắn cực đại 730 Nm. Pagani Zonda Revolucion có tỷ số công suất/trọng lượng đạt 748 mã lực/tấn. Chiếc Pagani Zonda Revolucion sẽ được trưng bày tại Geneva mang tông màu xanh tuyệt đẹp, kết hợp với tông màu đen.

Pagani trang bị cho Zonda Revolucion hộp số tuần tự sáu cấp, với thời gian chuyển số chỉ trong 20 mili giây. Hệ thống kiểm soát độ bám đường trên Pagani Zonda Revolucion được phát triển bởi Bosch, với 12 thiết lập khác nhau, cùng hệ thống phanh ABS mới, cho phép lái xe có thể điều chỉnh các tính năng vận hành của Zonda Revolucion theo phong cách riêng của mình. Thiết kế khí động lực học chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Pagani Zonda Revolucion so với chiếc Zonda R, với cản trước rộng và thấp, hệ thống khuếch tán gió lớn và cánh gió cố định cực lớn phía sau.

Pagani Zonda Revolucion còn được trang bị hệ thống DRS, hệ thống này có hai chế độ hoạt động khác nhau, cả hai có thể được kích hoạt bất cứ lúc nào thông qua các nút trên vô-lăng. Những thay đổi ở phía sau thông qua các thiết lập ở cánh gió giúp hạn chế tối đa hệ số lực cản, đặc biệt là khi xe chạy ở tốc độ từ 100 km/h trở lên. Hệ thống DRS có thể làm việc tự động theo các thuật toán đã được các kỹ sư của Pagani Automobili phát triển.
Siêu xe đặc biệt này còn được trang bị hệ thống phanh Brembo cao cấp, với những công nghệ được áp dụng cho những chiếc xe đua Công thức 1.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP