Pagani và những chiếc xe huyền thoại Pagani và những chiếc xe huyền thoại
Hotline: 0995.247.247
Pagani và những chiếc xe huyền thoại
Ngày đăng: 2013/10/05 2:57:12 PM
Nội dung

Có lẽ không một tín đồ nào của tốc độ lại không biết đến tên tuổi của hãng siêu xe Pagani, dù hãng siêu xe danh tiếng này mới chỉ thực sự sản xuất hai siêu xe. Hơn 1 thập kỷ, với chỉ 2 thiết kế và các biến thể từ nó, Pagani đã làm bao tín đồ siêu xe tốc độ đắm say.

 

Pagani và những chiếc xe huyền thoạiSẽ là thiếu xót lớn nếu bất cứ tín đồ nào của tốc độ lại không biết đến tên tuổi của hãng siêu xe Pagani, dù hãng siêu xe danh tiếng này mới chỉ thực sự sản xuất hai siêu xe. Tuy nhiên, đã có rất nhiều biến thể của siêu xe Pagani Zonda được trình làng, và tất cả đều được phát triển trên nền tảng một chiếc xe duy nhất. Với siêu xe thứ hai của Pagani, hiện vẫn chưa có biến thể nào của Pagani Huayra được trình làng.

Siêu xe đầu tiên của Pagani, chiếc Zonda, được trang bị một khối động cơ V12 mạnh mẽ do Mercedes-AMG chế tạo. Thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua nổi tiếng Sauber-Mercedes Silver Arrow Group C, với các tính năng và thiết kế độc đáo, trong đó có bốn ống xả tròn ở phía sau xe đã trở thành nét đặc trưng riêng của Pagani. Chiếc xe mang tên Zonda C12 và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999 tại Geneva Motor Show.

Động cơ V12 6.0 lít trên Pagani Zonda C12 có công suất tối đa 389 mã lực, sức mạnh này giúp chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,3 giây. Đây không phải là chiếc xe mạnh mẽ hay tốc độ vào thời điểm nó được ra mắt, nhưng đây là một chiếc xe tuyệt đẹp, và nó đặt nền móng cho tương lai của Pagani.

Pagani Zonda C12 chính là khởi đầu cho một trong những “gia đình” lớn nhất trong thế giới xe. Sau siêu xe này Pagani bắt đầu trình làng những siêu xe khác gồm Zonda S, Zonda S 7.3, Zonda Roadster, Zonda F, Zonda F Roadster, Zonda Cinque, Zonda Cinque Roadster, Zonda Tricolore, Zonda Monza, Zonda GJ, Zonda Uno, Zonda RAK, Zonda HH, Zonda 750, Zonda Absolute, Zonda PS, Zonda F Roadster Final Edition, Zonda 760RS, Zonda 760LH, Zonda 764 Passione, Zonda R, Zonda R Evolution, Zonda R Revolucion.

Pagani và những chiếc xe huyền thoạiTrong khoảng thời gian hơn 14 năm, tất cả những chiếc Zonda đều được thiết kế bởi Horacio Pagani, và được chế tạo trong một nhà máy ở gần Modena. Chiếc xe đầu tiên, Zonda C12 chỉ có công suất chưa đầy 400 mã lực, trong hi chiếc xe cuối cùng Zonda R Revolucion có công suất tới 800 mã lực.

Sau sự kết thúc chu kỳ của Zonda, những người đam mê tốc độ lại chào đón sự xuất hiện của một siêu xe hoàn toàn mới. Siêu xe Pagani Huayra, được trình làng tại Geneva Motor Show 2011. Chiếc xe vẫn được trang bị động cơ V12 6.0 lít cho Mercedes-AMG chế tạo, động cơ này có công suất tối đa tới 730 mã lực. Sức mạnh này giúp Pagani Huayra có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây, tốc độ tối đa đạt trên 370 km/h.

Hai chiếc xe khác nhau, thuộc hai thế hệ khác nhau và đều là hai kiệt tác của kỹ thuật, của nghệ thuật chế tác thủ công, tất cả đều được thiết kế bởi một người đàn ông duy nhất và công ty của ông Horacio Pagani.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP