Mercedes GLA45 AMG được nâng cấp để cạnh tranh với Porsche Macan Mercedes GLA45 AMG được nâng cấp để cạnh tranh với Porsche Macan
Hotline: 0995.247.247
Mercedes GLA45 AMG được nâng cấp để cạnh tranh với Porsche Macan
Ngày đăng: 2014/03/18 7:48:43 AM
Nội dung

gla45-mancanThị trường xe SUV tính năng cao hiện đã trở nên phức tạp và thú vị hơn rất nhiều. Thực tế đó chủ yếu là do việc ra mắt Porsche Macan, gần đây đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Và một trong những sự lựa chọn thay thế Macan do Mercedes-Benz AMG chế tạo, mẫu xe sẽ gia nhập thị trường Anh vào tháng 6/2014 và có lẽ đủ tốt để khiến bạn cân nhắc nếu thực sự cần tới một chiếc SUV tính năng cao, đó là GLA45 AMG.

Mẫu xe 4×4 thu hút này thuộc phân khúc crossover. Nó khiến Audi Q3 RS trông như một tòa tháp cũ kỹ và sở hữu hình dáng phần nhiều giống một mẫu hatchback gia đình có kích thước rộng rãi hơn là một cỗ station wagon được kích lên.

Dù điều đó giúp GLA trở nên nổi bật, nhưng vị trí trên kéo theo câu hỏi: chính xác thì chiếc xe này mang tới thứ gì. Bạn không sở hữu vị trí ngồi đặc biệt thuận tiện hay tầm nhìn phía trước bao quát. Cốp xe rộng hơn so với cốp của một mẫu hatch 5 cửa thông thường, không gian cho hành khách ở hàng ghế thứ 2 cũng vậy, cả hai điểm này đều rộng hơn hẳn A-class hoặc CLA, nhưng không rộng tới mức tuyệt đối.

GLA là kiểu xe crossover thế hệ thứ hai. Chiếc xe sở hữu tính tiện dụng của xe SUV, đủ lớn để tăng ấn tượng tốt đối với thương hiệu xe sang của Đức, nhưng chưa đủ để khiến bạn thật sự yêu thích. Và một số chi tiết khác khiến GLA trở thành một ứng cử viên nặng ký cho cuộc đại tu về tính năng đó là xe tương đối nhẹ và gầm thấp, với lớp vỏ mỏng hoặc những chi tiết sắp xếp để phù hợp với chạy off-road.

 Lắp hệ thống truyền động giống hệt như bản sử dụng trên A45 và CLA45, GLA45 có gầm thấp hơn 15mm so với mẫu GLA tiêu chuẩn (nhưng vẫn cao hơn A45 tới 40mm) và trang bị bộ khung gầm đã chỉnh sửa, không chỉ lò xo, giảm chấn và thanh cân bằng được củng cố mà trục khớp lái và ống lót trục cũng cứng hơn. Chiếc xe sở hữu độ cân đối tốt giữa độ êm và cảm giác lái, cho phép xe rất dễ điều khiển và dễ chạy hàng ngày, đặc tính mà nhiều người mong đợi ở một mẫu SUV.

Thực tế xe thiếu đôi chút tính thể thao nhưng bạn có thể khắc phục được điều đó bằng cách lựa chọn hệ thống treo AMG Performance với điều chỉnh cứng hơn một chút. Độ bám ngang được cân bằng tốt hơn không đáng kể giữa các cầu xe và hệ thống lái trực tiếp hơn và cung cấp nhiều phản hồi hơn, cho thấy điều chỉnh ở quá trình nhả ga khi xe vào cua. Nhưng sự chính xác, ổn định và độ bám lớn chính là những phẩm chất ấn tượng nhất của chiếc xe và khiến nó có vẻ thăng bằng, khá nhanh và rất thú vị trên cung đường quanh co.

Sự thực không thể phủ nhận là, với bố trí tương tự như một chiếc Macan S, GLA45 AMG hiện có giá cao hơn hẳn. Nhưng đây là một chiếc xe rõ ràng rất đáng cân nhắc đối với những người đang băn khoăn, dù chỉ thoáng qua trong một giây, rằng liệu bản Cayenne cỡ nhỏ mới đã đủ nhỏ gọn hay chưa.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP