Mercedes-Benz có mẫu xe cạnh tranh với BMW X6 Mercedes-Benz có mẫu xe cạnh tranh với BMW X6
Hotline: 0995.247.247
Mercedes-Benz có mẫu xe cạnh tranh với BMW X6
Ngày đăng: 2013/10/15 8:38:38 AM
Nội dung

Đã từng có tin đồn rằng Mercedes-Benz đang phát triển một mẫu xe nhằm đối đầu với BMW X6, và bây giờ, tin đồn đó đang dần trở thành sự thật. Quan chức cấp cao của hãng Mercedes-Benz, Đức khẳng định với tạp chí Car&Driver rằng hãng sẽ tung ra một mẫu xe để cạnh tranh với mẫu BMW X6. 

 

Mercedes-Benz có mẫu xe cạnh tranh với BMW X6Mẫu xe trên nhiều khả năng có tên gọi là MLC và sẽ được phát triển dựa trên kết cấu của mẫu M-Class, giống như mẫu X6 được phát triển trên khung gầm của mẫu X5.

Và điều đáng chú ý là thiết kế của mẫu MLC sẽ đẹp hơn mẫu ML. Mẫu crossover này ở thị trường Mỹ sẽ sử dụng các phiên bản động cơ xăng sáu và tám xylanh còn tại châu Âu, nó sẽ có thêm phiên bản động cơ diesel.

Một nguồn tin giấu tên cho hay lý do tung ra mẫu MLC này rất đơn giản, đó là vì mẫu BMW X6 đã chứng tỏ rằng có nhu cầu đối với một mẫu xe giá thấp trong khi lợi nhuận cận biên sẽ cao.

Về việc Mercedes quyết định thêm một mẫu mới vào phân khúc crossover nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Theo một vài chuyên gia nhận định: BMW X6 đã chứng minh rằng nguồn cung trong phân khúc này đang rất lớn, hơn nữa chi phí cho nghiên cứu và sản xuất lại rẻ, lợi nhuận cao. Những chiếc crossover luôn nhận được nhiều sự ưa chuộng ở các thị trường lớn như chây Âu, Mỹ hay Trung Quốc.

Tạp chí trên cũng cho rằng phân khúc thị trường này không lớn, ít nhất là ở Mỹ. Đó chính là lý do tạp chí Car&Driver dự báo mẫu crossover của Mercedes-Benz sẽ bán không quá 5.000 chiếc/năm tại Mỹ.

Mẫu xe mới này sẽ mang tới nhiều lựa chọn về động cơ xăng: 6 xilanh hoặc 8 xilanh ở Mỹ, riêng tại châu Âu, Mercedes sẽ chế tạo thêm phiên bản dùng dầu diesel.

Tuy nhiên lại có vài ý kiến ngược lại cho rằng thị trường phân khúc này không đủ lớn, ít nhất là ở Mỹ, mà hơn nữa BMW X6 vẫn đang bán rất chạy. Việc đầu tư phát triển thêm vào crossover thời điểm này là không hề có lợi. Tờ báo Car&Driver dự đoán Mercedes sẽ chỉ bán được hơn 5.000 chiếc mỗi năm ở Mỹ. Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến doanh số, nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố về giá.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP