Lexus ra mắt xe ‘đàn em’ của RX Lexus ra mắt xe ‘đàn em’ của RX
Hotline: 0995.247.247
Lexus ra mắt xe ‘đàn em’ của RX
Ngày đăng: 2013/09/23 5:12:19 PM
Nội dung

Để tạo thế cân bằng với các đối thủ từ Đức, Lexus đang rất cần một chiếc compact SUV/crossover thể thao hạng sang và đó là lý do vì sao LF-NX Concept được mang đến Triển lãm Frankfurt 2013.

 

Lexus ra mắt xe ‘đàn em’ của RXHơn một thập kỷ qua, Lexus đã khiến cả thế giới SUV ngoái đầu khi giới thiệu chiếc RX300 phá cách. Chiếc wagon thể thao hạng sang này cũng đã góp phần làm cho loại xe crossover trở nên phổ biến và cho tới nay, RX vẫn là một thành công lớn của Lexus. Sau thời gian chững lại với một số sản phẩm không thành công, hãng xe sang thuộc Toyota tiếp tục lên kế hoạch cho một chiếc crossover thứ hai nhỏ hơn mang tên NX, với bản concept vừa xuất hiện tại Triển lãm Frankfurt 2013. Đây là hình ảnh sớm nhất về một “cậu bé” của Lexus mà sẽ được bán ra thị trường trong năm tới.

Nhỏ gọn hơn RX với chiều dài 4.640mm và trục cơ sở 2.700mm, chiếc LF-NX nhắm tới phân khúc compact SUV/crossover hạng sang, nơi đang được coi là sân chơi của các đối thủ đến từ Đức như Audi Q3, BMW X1 và Mercedes-Benz GLA. Vẻ ngoài của LF-NX gai góc và xù xì chứ không theo kiểu mềm mại mà người ta vẫn thường thấy của crossover hay ở dòng RX quen thuộc.

Nội thất của chiếc LF-NX cũng đầy những hình khối rắn chắc bằng kim loại và da, một cabin tập trung xung quanh tài xế để tạo ra một không gian lý tưởng cho trải nghiệm điều khiển. Bệ trung tâm chạy suốt chiều dài của cabin từ táp-lô tới tận hàng ghế sau, đóng trong một bộ khung kim loại sáng và những màn hình cùng các nút bấm cách điệu.

Lexus ra mắt xe ‘đàn em’ của RXTrái với bề ngoài, LF-NX lại chỉ được trang bị một hệ thống hybrid xăng điện. Lexus khẳng định rằng hệ thống hybrid của xe được điều chỉnh để đáp ứng tính năng vận hành của SUV. Hệ thống này gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh 2,5 lít và một mô-tơ điện, sử dụng cùng công thức với một số chiếc hybrid khác của Lexus và Toyota như Camry, Avalon và ES300h. Giới chuyên môn mong đợi rằng NX khi được bán ra thị trường sẽ có hai lựa chọn: hybrid và động cơ xăng tăng áp. Các bản đăng ký sở hữu trí tuệ mà Lexus trình lên công ty mẹ Toyota có đề cập đến NX200t và NX300h là những bằng chứng xác thực nhất cho điều này.

Hiện tại Lexus chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào trong tương lai đối với LF-NX nhưng nhiều khả năng chiếc NX thương phẩm sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm 2014. Và cho tới lúc đó nhiều người mong muốn Lexus sẽ không thay đổi cả thiết kế và tiến độ sản xuất.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP