Lãnh đạo Audi ca ngợi nhãn hiệu Tesla Lãnh đạo Audi ca ngợi nhãn hiệu Tesla
Hotline: 0995.247.247
Lãnh đạo Audi ca ngợi nhãn hiệu Tesla
Ngày đăng: 2013/10/21 7:53:44 AM
Nội dung

Ông Scott Keogh, chủ tịch của Audi Mỹ, nghĩ Tesla là một nhãn hiệu “tuyệt vời” và “đang trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận”. Trao đổi với phóng viên tờ Bloomberg, ông Keogh khẳng định: “Điều mà toàn ngành công nghiệp ôtô có thể học hỏi từ Tesla chính là không ngừng sáng tạo và đương đầu với mọi thách thức”.

 

Lãnh đạo Audi ca ngợi nhãn hiệu TeslaHiện nay, trong mắt một số hãng xe hạng sang nổi tiếng thế giới, Tesla vẫn chưa được coi là đối thủ tiềm năng. Thế nhưng, hãng Audi lại công khai thừa nhận khả năng cạnh tranh của nhãn hiệu xe điện đến từ Mỹ trong phân khúc hạng sang.

So với doanh số dự đoán 150.000 xe tại thị trường Mỹ trong năm nay của Audi, Tesla dường như chẳng là gì. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Audi coi nhẹ nhãn hiệu Tesla. Trên thực tế, lãnh đạo Audi còn lên tiếng ca ngợi nhãn hiệu Tesla.

Ông Scott Keogh, chủ tịch của Audi Mỹ, nghĩ Tesla là một nhãn hiệu “tuyệt vời” và “đang trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận”. Trao đổi với phóng viên tờ Bloomberg, ông Keogh khẳng định: “Điều mà toàn ngành công nghiệp ôtô có thể học hỏi từ Tesla chính là không ngừng sáng tạo và đương đầu với mọi thách thức”.

Theo ông Keogh, Audi và Tesla có cùng chung quan điểm tương lai là đưa định nghĩa “sang trọng” thoát khỏi những thứ xa xỉ như đá hoa cương và lông thú. Tuy nhiên, ông Keogh lại không đồng tình với phương thức bán hàng của hãng Tesla.

Trước đó, hãng Tesla đã quyết định bán Model S trực tiếp cho khách hàng thay vì thiết lập mạng lưới đại lý phân phối. Theo quan điểm của ông Keogh, đây là một sai lầm.

“Quan điểm của tôi về mạng lưới đại lý phân phối rất rõ ràng. Bản thân tôi thấy rõ lợi thế có thể tận dụng triệt để của đại lý xe”, ông Keogh giải thích.

Hiện nay, Audi thực ra chưa đối đầu trực tiếp với nhãn hiệu Tesla. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi trong vài năm nữa khi hãng Audi phát triển dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện để đáp ứng bộ luật ôtô không khí thải của bang California, Mỹ.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP