Land Rover phải nỗ lực tối đa để đáp ứng nhu cầu Land Rover phải nỗ lực tối đa để đáp ứng nhu cầu
Hotline: 0995.247.247
Land Rover phải nỗ lực tối đa để đáp ứng nhu cầu
Ngày đăng: 2013/10/16 11:16:58 AM
Nội dung

Điều mà thương hiệu xe hơi hạng sang Land Rover đang phải đối mặt khi thương hiệu là đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu đối với mẫu Range Rover và Range Rover Sport hoàn toàn mới. Jaguar Land Rover (JLR) đã đánh giá thấp nhu cầu đối với hai mẫu xe SUV này khi chỉ dự báo được 40% lượng cầu.

 

Land Rover phải nỗ lực tối đa để đáp ứng nhu cầuDoanh số xe bán ra thấp có lẽ là điều tồi tệ nhất đối với một hãng sản xuất xe hơi (và cũng với cả bất kỳ doanh nghiệp nào khác) song đôi khi nhận được quá nhiều đơn đặt hàng thì cũng thật vất vả.

Đây chính là điều mà thương hiệu xe hơi hạng sang Land Rover đang phải đối mặt khi thương hiệu này được cho là đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu đối với mẫu Range Rover và Range Rover Sport hoàn toàn mới.

Nhu cầu đối với mẫu Range Rover và Range Rover Sport nhiều đến mức Land Rover đang phải nỗ lực để đáp ứng được đơn đặt hàng. Theo tin từ Automotive News dẫn lời người phát ngôn của Land Rover, thời gian chờ đợi để có mẫu Sport là chín tháng trong khi người mua xe Range Rover phải chờ đợi sáu tháng.

Trong số các đơn đặt hàng thì phần nhiều là ở Trung Quốc mặc dù giá bán của mẫu Range Rover ở đất nước châu Á này lên tới 2,8 triệu nhân dân tệ (457.000 USD).

Hơn thế nữa, theo tin từ Bernstein Research, một số khách hàng Trung Quốc sẵn sàng trả tới 60.000 euro (81.100 USD) để được đứng đầu trong danh sách chờ xe. Cũng theo nguồn tin này, Jaguar Land Rover (JLR) đã đánh giá thấp nhu cầu đối với hai mẫu xe SUV này khi chỉ dự báo được 40% lượng cầu.

Tuy nhiên, JLR vẫn chưa có giải pháp để tăng năng suất do nhà máy Solihull ở Anh đang phải làm việc 24 giờ mỗi ngày và bảy ngày trong một tuần. Và điều đáng buồn hơn nữa là thương hiệu xe này vẫn chưa có đủ động cơ từ phía nhà cung cấp Ford khi hãng xe Mỹ này vẫn là hãng xe sản xuất phần lớn động cơ cho xe mang thương hiệu Jaguar và Land Rover.

JLR sẽ bắt đầu sản xuất động cơ bốn xylanh của riêng mình từ năm 2015. Được phát triển dựa trên động cơ bốn xylanh, JLR cũng có thể cũng sẽ sản xuất động cơ V8 nữa.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP