Lancer Evolution sắp phải biến mất khỏi thị trường Lancer Evolution sắp phải biến mất khỏi thị trường
Hotline: 0995.247.247
Lancer Evolution sắp phải biến mất khỏi thị trường
Ngày đăng: 2014/04/01 6:56:22 AM
Nội dung

lancer-evolution-khai-tuTheo nhật báo Nikkan Jidosha Shimbun, hãng xe Nhật đã quyết định khai tử mẫu sedan thể thao khá nổi tiếng của mình sau 12 năm tồn tại. Trên thực tế, tin đồn về việc ngừng sản xuất Lancer đã xuất hiện từ năm 2011 nhưng cho tới nay thông tin này có vẻ mới thành sự thật. Phiên bản hiện tại thuộc thế hệ thứ 9 của dòng Mitsubishi Lancer và có tên là Evolution X.

Ra đời từ năm 1992, Lancer được khá nhiều người ưa thích nhờ kiểu dáng đẹp và khả năng vận hành ấn tượng. Mẫu xe này bán được tổng cộng 246.000 xe trên toàn cầu trong đó có 92.000 tại Nhật. Dòng xe này được trang bị động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Ban đầu, Mitsubishi chỉ thiết kế Lancer cho thị trường nội địa nhưng sức hút của mẫu xe này khiến nhiều tay chơi nước ngoài tìm mua. Dòng xe này càng trở nên ăn khách khi 4 lần liên tiếp giành thắng lợi tại giải đua World Rally Championship từ năm 1996 đến năm 1999.

Lancer Evolution cũng khá nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ khi tham gia vào các bộ phim hành động hay tốc độ như Fast and Furious. Tuy nhiên, doanh số dần đi xuống trong vài năm trở lại đây khiến Mitsubishi quyết định ngừng sản xuất mẫu xe này và hướng tới phát triển các dòng xe điện hay hybrid

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP