Honda FCEV mẫu xe điện mới sắp sửa xuất hiện Honda FCEV mẫu xe điện mới sắp sửa xuất hiện
Hotline: 0995.247.247
Honda FCEV mẫu xe điện mới sắp sửa xuất hiện
Ngày đăng: 2013/11/22 9:53:43 AM
Nội dung

Honda-FCEV_Concept_2013_02Ngày 21/11, hãng sản xuất ô tô lớn thứ ba Nhật Bản Honda thông báo sẽ ra mắt một kiểu mẫu xe thương mại mới Honda FCEV chạy bằng điện vào năm 2015. Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi đối thủ Toyota đã công bố dự định tung ra một sản phẩm tương tự để cạnh tranh trên thị trường xe ô tô thân thiện môi trường.

Honda đã thông báo kế hoạch trên tại Tokyo Motor Show lần thứ 43, nơi các hãng trưng bày những dự định của mình cho thị trường ô tô sinh thái. Theo thông báo của Honda, mẫu xe mới sẽ được ra mắt tại thị trường Nhật Bản và Mỹ vào năm 2015, sau đó sẽ là châu Âu.

Mẫu xe mới này được dựa trên mô hình xe FCEV của Honda vừa trình làng tại triển lãm ô tô ở Los Angeles, Mỹ hôm 20/11. Xe điện này có thể chạy tới 480 km và thời gian sạc lại chỉ trong 3 phút. Chủ tịch Honda Takanobu Ito cho biết: “Loại pin mới rất hiệu quả và thân thiện với môi trường”.

Xe ô tô điện được coi là “nữ hoàng” trong làng “xe hơi xanh” vì không thải ra khí mà chỉ thải hơi nước qua ống pô và có thể chạy bằng khí hydro tái tạo. Các hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới từ lâu quan tâm đến một mẫu ô tô vừa “xanh”, vừa bán chạy trên thị trường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có mẫu nào tạo được “cơn sốt”, khiến doanh thu từ các loại xe thân thiện môi trường vẫn thấp hơn so với dự báo của giới kinh doanh.

Việc thiếu các trạm sạc pin cũng như phạm vi bán hẹp khiến cho doanh thu của ô tô điện bị hạn chế. Trong khi đó, giá thành sản phẩm tương đối cao và thực tế là không có nhiều lựa chọn về mẫu thiết kế cũng ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Ito cho biết Honda đã liên kết với nhà sản xuất xe điện Toshiba và chủ thầu nhà đất Sekisui House để tạo ra một hệ thống cho phép các lái xe sạc pin của mình ngay tại nhà. Tuy nhiên, ông thừa nhận: “Còn nhiều việc phải làm, và phải mất nhiều thời gian nữa để xây dựng cơ sở hạ tầng”.

Triển lãm Tokyo Motor Show sẽ diễn ra đến ngày 1/12 tới, có sự tham gia của 180 nhà sản xuất từ hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Honda-FCEV_Concept_2013_03
Honda-FCEV_Concept_2013_04
Honda-FCEV_Concept_2013_05
Honda-FCEV_Concept_2013_06

 

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP