Hé lộ hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật BMW i8 Hé lộ hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật BMW i8
Hotline: 0995.247.247
Hé lộ hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật BMW i8
Ngày đăng: 2013/09/09 8:36:57 AM
Nội dung

Những hình ảnh rõ ràng về chiếc xe thể thao BMW i8 khiến nhiều người tò mò. Trước khi ra mắt tại Frankfurt Motor Show sẽ diễn ra vào tuần tới, BMW i8 đã lộ thông số kỹ thuật. Dựa trên bản concept và nguyên mẫu trên đường thử, i8 sẽ có cơ cấu mở cửa nhị diện, tương tự trên McLaren 12C.

Hé lộ hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật BMW i8

Về nội thất một đồng hồ tốc độ điện tử, vô lăng ba chấu khiến nó mang nhiều đường nét của tương lai, mặc dù nội thất sẽ được nâng cấp từ những chiếc BMW hiện tại.

Phong cách của phiên bản sản xuất i8 sẽ khác đáng kể so với hai phiên bản concept đã từng xuất hiện trước đó, nhưng nó vẫn giữ được hình dáng tổng thể, và đặc biệt là những cánh gió nhỏ phía trước bánh xe, giúp điều khiển các luồng không khí bên trên bánh xe nhằm giảm lực cản.

Ở phía sau, nó cũng giữ lại những đường nét cơ bản trên mẫu concept. Luồng không khí được chuyển về phía bánh sau xe, dưới spoilers có cửa hút lớn. Hệ thống khung gầm trung tâm của i8 được làm từ nhôm, cũng như hầu hết hệ thống treo trước và sau. Toàn bộ vỏ thân xe được đặt tên là “Life Module” của BMW được làm từ sợi carbon, sản xuất bởi nhà máy không thải CO2 ở tiểu bang Washington.

Hé lộ hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật BMW i8
Thiết kế mang lại tính khí động học, i8 không chỉ là một chiếc Audi R8 thu nhỏ, nó là một siêu xe có hiệu suất cao. I8 sẽ được trang bị hệ truyền động bánh sau, động cơ 3 xylanh tăng áp, 1,5 lít, cung cấp 215 mã lực và 298Nm mô men xoắn. Bánh trước sẽ được gắn động cơ điện 128 mã lực.

Dòng “i” của BMW sẽ bao gồm hai loại, i8 sẽ cung cấp ra thị trường trước, và tiếp theo, một chiếc city car i3 chỉ chạy pin có giá khoảng 54.000 USD. Trong khi đó, giá mỗi chiếc i8 vào khoảng 155.000 USD.

Với cả hai động cơ, truyền động 4 bánh, chiếc xe có công suất tổng cộng 348 mã lực và 550Nm mô men xoắn. Dự kiến, i8 sẽ đạt tốc độ 0-100km.h trong vòng 4,6 giây. Trong chế độ dẫn động cầu trước chỉ sử dụng điện, xe được trang bị gói pin lithium-ion. Có khả năng chạy khoảng 22 dặm mà không cần sử dụng xăng, những thỏi pin được đặt dọc gầm xe.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP