Hãng Renault sẽ tung ra thị trường Ấn Độ dòng xe có giá dưới 6.500 USD Hãng Renault sẽ tung ra thị trường Ấn Độ dòng xe có giá dưới 6.500 USD
Hotline: 0995.247.247
Hãng Renault sẽ tung ra thị trường Ấn Độ dòng xe có giá dưới 6.500 USD
Ngày đăng: 2014/03/18 8:09:14 AM
Nội dung

renault-indiaVới mục tiêu tăng gấp đôi thị phần tại Ấn Độ lên 5% trong vòng 3-4 năm tới, hãng xe nước Pháp là Renault đang lên kế hoạch trình làng mẫu xe giá rẻ dưới 400.000 Rupee (6.500 USD). Theo tờ IBN Live, trong một tuyên bố đưa ra mới đây, CEO Renault tại Ấn Độ Sumit Sawhney cho biết: “Hiện thị phần của chúng tôi tại Ấn Độ đang là 2,6%. Mục tiêu trung hạn của chúng tôi, tức là trong vòng 3-4 năm tới, sẽ tăng gấp đôi thị phần lên khoảng 5%. Và việc ra mắt mẫu xe giá rẻ mới của hãng, dưới 6.500 USD, vào năm 2015 sẽ là một trong những nỗ lực nhằm giúp Renault đạt được mục tiêu này”.
 
Ngoài ra, ông Sawhney cũng cho biết thêm chuẩn bị ra mắt bộ phận tài chính RCI Banque nhằm hỗ trợ cho cả Renault đối tác liên minh của hãng là Nissan trong việc thực hiện chiến lược trình làng các mẫu xe giá rẻ tại Ấn Độ. Mới đây, Nissan cũng vừa chính thức ra mắt mẫu xe giá rẻ dưới 400.000 Rupee mang tên Datsun GO dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

 Là một trong những thị trường đang phát triển lớn nhất khu vực châu Á, Ấn Độ đang được coi là điểm đến quan trọng của nhiều hãng xe. Trong đó, phân khúc xe giá rẻ đang được đầu tư mạnh nhất. Chính vì vậy, trong triển lãm xe lớn nhất nước này, Auto Expo 2014 được tổ chức hồi tháng 2/2014, vốn thu hút được rất lớn sự quan tâm của dư luận, một loạt hãng xe trên thế giới Nissan, Suzuki, Ford hay Tata đã đua nhau trình làng những mẫu xe nhỏ giá mềm. Đây được coi là một nỗ lực của các hãng xe nhằm đẩy mạnh doanh số tại Ấn Độ sau một năm đầy khó khăn. Năm 2013, dưới tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường ôtô Ấn Độ đã lần đầu tiên trong 11 năm trở lại đây bị giảm doanh số và chỉ bán được hơn 1,8 triệu xe.
 
Cụ thể, hãng xe Nhật Nissan tỏ ra rất tham vọng khi cùng lúc tung ra tới 3 mẫu xe mang thương hiệu giá rẻ Datsun. Trong khi đó, Suzuki tập trung hướng tới phân khúc xe nhỏ để tăng sức cạnh tranh với Kia Morning, Honda Brio hay Hyundai Grand i10. Là bản sản xuất hàng loạt của mẫu  concept A-Wind ra mắt tại triển lãm ôtô Thái Lan năm 2013, sản phẩm mới của Suzuki mang tên Celerio được bán tại Ấn Độ sẽ có mức giá từ 8.739 USD đến 11.115 USD.
 
Ngoài việc Ấn Độ là thị trường cực kỳ tiềm năng (đông dân thứ hai thế giới và tỷ lệ sở hữu ôtô trên đầu người rất thấp), xe giá rẻ có thể phát triển mạnh mẽ tại đây còn do được chính sách hỗ trợ. Thử đánh thuế theo kiểu Việt Nam, giá xe Datsun GO hay giá của mẫu xe Renault sắp ra mắt sẽ trở thành trên dưới 15.000 USD, ngang với giá xe cỡ trung ở những nước phát triển. Không có một thị trường đủ lớn, đó là lý do mà không hãng xe nào muốn tăng cường đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
 

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP