Hãng Nissan và Daimler bắt tay nhau khởi công xây dựng liên doanh ở Mexico Hãng Nissan và Daimler bắt tay nhau khởi công xây dựng liên doanh ở Mexico
Hotline: 0995.247.247
Hãng Nissan và Daimler bắt tay nhau khởi công xây dựng liên doanh ở Mexico
Ngày đăng: 2014/03/18 8:03:48 AM
Nội dung

nissan-disclaimer-mexicoHãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản và hãng sản xuất xe hơi Daimler của Đức đã nhất trí với các kế hoạch xây dựng một liên doanh 50-50% vốn ở Mexico để sản xuất các mẫu xe trong tương lai mang thương hiệu Infiniti và Mercedes-Benz. Trong khi đó, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết trước đó một thỏa thuận sơ bộ giữa hai hãng xe này sẽ cho phép Nissan sản xuất mẫu Mercedes-Benz GLA đường trường thế hệ mới và mẫu Infiniti hoàn toàn mới tại nhà máy Aguascalientes nằm ở phía Đông Bắc Guadalajara.

Tuy nhiên, cả hai hãng xe này cho đến nay vẫn chưa khẳng định kế hoạch sản xuất này ở Mexico. Mercedes-Benz, Nissan và đối tác liên minh Renault đã dùng chung động cơ, nhà máy và kết cấu khung gầm cho xe cỡ nhỏ và xe tải kể từ khi quan chức điều hành cấp cao của Daimler Dieter Zetsche và ông chủ của Renault-Nissan Carlos Ghosn công bố mối quan hệ đối tác rộng lớn năm 2010.

Hồi năm 2012, Nissan đã công bố các kế hoạch sản xuất một mẫu xe Infiniti đầu tiên dựa trên kết cấu khung gầm compact hiện nay của Mercedes-Benz. Việc sản xuất mẫu xe này dự kiến được triển khai ở Sunderland, miền Đông Bắc nước Anh vào năm tới./.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP