“Evoque” của Jaguar trình làng 2016 “Evoque” của Jaguar trình làng 2016
Hotline: 0995.247.247
“Evoque” của Jaguar trình làng 2016
Ngày đăng: 2013/09/30 3:07:08 PM
Nội dung

Theo nguồn tin của Autocar, mẫu crossover đáng mong đợi của Jaguar đã được phê duyệt sản xuất. Hướng đến trở thành mẫu Jaguar hoàn thiện nhất trong nhiều thập kỷ, dự kiến chiếc xe sẽ xuất xưởng vào năm 2016.

 

Các nguồn tin nội bộ cho biết mẫu xe mới có thể sẽ là xe “Evoque của Jaguar” – cả hai đều làm thay đổi những nhận thức về thương hiệu và bán ra với số lượng lớn. Xe nhiều khả năng sẽ có giá cạnh tranh với BMW X3, mức khởi điểm là 1 tỷ VND cho bản cơ sở dẫn động bánh sau.

Concept Jaguar crossover đã được phát triển trong hơn 2 năm. Theo dự đoán, Jaguar có thể sẽ trình làng bản concept giới thiệu tại Triển lãm Frankfurt 2013.

Các nguồn tin từng trông thấy chiếc xe mới tại ngày chăm sóc khách hàng tổ chức ở khu vực miền trung nước Anh đã mô tả mẫu crossover này là “tuyệt vời”. Một nguồn tin – chủ một chiếc XF hiện hành – cho biết kiểu dáng xe “không giống bất cứ thứ gì Jaguar từng sản xuất trước đây” và “dễ dàng trở thành mẫu xe đẹp nhất trong phòng trưng bày”.

Các xe có mặt bao gồm mẫu Infiniti FX hiện hành và Porsche Cayenne, dù cả hai đều lớn hơn chiếc crossover của Jaguar. Nhiều nhận định cho rằng mẫu FX rất giống xe coupé có ảnh hưởng về mặt phong cách lên mẫu Jaguar mới.

Chiếc Jaguar này sẽ là một mẫu hatchback 5 cửa thông thường, nhằm đến những gia đình trẻ và giàu có hơn. Một nguồn tin chia sẻ: “Bạn hiếm khi thấy một mẫu Jaguar hiện hành có ghế trẻ em ở phía sau. Chiếc crossover này sẽ hướng vào thị trường đó”.

Mẫu crossver trên – có thể mang tên XQ – sẽ là phiên bản “đàn chị” của mẫu xe đối thủ với BMW 3-series do Jaguar sản xuất và dựa trên cùng một bộ khung gầm bằng nhôm mới. Nguồn tin nội bộ cho biết chiếc xe sẽ giống một mẫu crossover thể thao hơn là xe SUV hoàn chỉnh.

Giống như mẫu saloon cỡ nhỏ, chiếc crossover này sẽ sử dụng dẫn động bánh sau nhưng cũng có tùy chọn dẫn động 4 bánh. Cả hai mẫu xe đều dựa trên phiên bản nhỏ hơn của bộ khung gầm siêu nhẹ Premium Lightweight Architecture, dùng cho Range Rover and Range Rover Sport mới.

Bộ khung gầm PLA thu gọn sẽ được sử dụng cho hai mẫu Jaguar cơ sở và mẫu XF thế hệ tiếp theo. Jaguar hy vọng chiếc crossover mới sẽ là mẫu xe nhẹ nhất trong phân khúc. Kết hợp với các động cơ ‘Hotfire’ 4 xy-lanh hoàn toàn mới của Jaguar Land Rover, chiếc xe có thể đạt mức thải khí CO2 thấp nhất trong phân khúc.

Hãng sẽ cung cấp một loạt lựa chọn động cơ xăng và diesel 4 xy-lanh. Các phiên bản động cơ xăng và diesel V6 cao cấp hơn cũng có mặt trong dòng xe.

Theo nguồn tin chia sẻ, các mẫu saloon và crossover cỡ nhỏ sẽ được sản xuất tại nhà máy Solihull của Land Rover, thay vì tại Castle Bromwich. Nhà máy Solihull đã đổi sang dây chuyền sản xuất khung gầm PLA, khác với dây chuyền sử dụng để sản xuất mẫu XJ tại Castle Bromwich.

Theo dự kiến, khu vực Castle Bromwich – có quy mô bằng 1/6 Solihull – sẽ chuyển sang dây chuyền sản xuất khung gầm PLA khi các mẫu XJ và XF thế hệ mới trình làng vào giữa thập kỷ.

Các nguồn tin nội bộ cũng tiết lộ sự xuất hiện của mẫu saloon và crossover cỡ nhỏ sẽ đánh dấu nỗ lực kết hợp của Jaguar nhằm nhấn mạnh vị thế hàng đầu hiện nay trong việc sử dụng kết cấu hoàn toàn bằng nhôm.

Dù mẫu Jaguar sản xuất đại trà hoàn toàn bằng nhôm đầu tiên – XJ ‘350’ – đã trình làng năm 2013, công ty vẫn chưa phát huy được nhiều kỹ thuật xây dựng kết cấu không gian sử dụng mối ghép và đinh tán.

 

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP