Công nghệ an toàn mới của Volvo Công nghệ an toàn mới của Volvo
Hotline: 0995.247.247
Công nghệ an toàn mới của Volvo
Ngày đăng: 2013/09/07 10:00:38 AM
Nội dung

Chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Volvo tại Nhật Bản mới đây cho biết họ đã bắt đầu bán 6 mẫu xe được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến ở thị trường nước này. Công nghệ này sẽ giúp xe phát hiện và tránh va chạm với người đi xe đạp trên đường và động cơ của chúng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm CO2 thải ra môi trường.

 

Công nghệ an toàn mới của VolvoHãng xe hơi nổi tiếng của Thuỵ Điển – Volvo đã chính thức công bố những chi tiết xung quanh thế hệ động cơ mới nhất của họ, đó chính là thế hệ động cơ Drive-E hoàn toàn mới. Đây là một nỗ lực đáng khen ngợi của hãng xe Thuỵ Điển nhằm làm giảm đi lượng nhiên liệu tiêu thụ và hàm lượng CO2 thải ra môi trường. Những cỗ máy thế hệ mới này sẽ được lắp trên những chiếc Volvo mới nhất dành cho thị trường châu Âu và châu Mỹ ngay trong mùa thu này.

Hai công nghệ chính tạo nên dàn động cơ mới của Volvo chính là công nghệ Common-Rail dành cho động cơ dầu và công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp dành cho động cơ xăng. Tất nhiên, cả hai công nghệ này đều đã được Volvo tinh chỉnh và cải tiến để đạt được hiệu quả cao nhất. Những chiếc xe đầu tiên được trang bị thế hệ động cơ Drive-E mới sẽ được phân phối trước mắt là ở thị trường châu Âu với động cơ Diesel tăng áp dung tích 2 lít. Công suất đầu ra của động cơ Drive-E Diesel mới dao động từ 120 đến 230 mã lực. Trong khi đó, phiên bản chạy xăng của động cơ Drive-E có công suất cực đại dao động từ 140 đến 300 mã lực. Những thông số này tương đương với công suất của thế hệ động cơ hiện tại của Volvo nhưng hệ động cơ Drive-E có số xy-lanh ít hơn, dung tích nhỏ hơn và do đó sẽ tiết kiệm nhiên liệu và thải ra ít CO2 hơn hệ động cơ cũ.

Ngoài ra, khi radar hay camera ở phía trước xe phát hiện ra người đi xe đạp, công nghệ này sẽ gửi cảnh báo bằng âm thanh và đèn hiệu, tự động phanh trước khi xe đâm vào người đi xe đạp.

Theo Volvo, khoảng 16% những người thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ tai nạn xe hơi ở Nhật Bản là người đi xe đạp.

Hệ thống phát hiện người đi xe đạp hoạt động khi xe đang đi với vận tốc từ 4 đến 80 km/giờ. Hệ thống này được sử dụng ở các phiên bản xe S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80 đời 2014.

 

 

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP