Các dòng xe số tay (số sàn) còn có thể tồn tại không? Các dòng xe số tay (số sàn) còn có thể tồn tại không?
Hotline: 0995.247.247
Các dòng xe số tay (số sàn) còn có thể tồn tại không?
Ngày đăng: 2014/02/18 7:58:31 AM
Nội dung

xe-so-sanVới xu hướng hiện nay, số tự động điều khiển bằng lẫy chuyển số gắn trên vô-lăng dường như đang thay thế dần số sàn. Dù muốn hay không thì 2013 vẫn là năm số sàn mai một và “chết dần”. Danh sách các mẫu xe mới, được xem là dành cho những tín đồ xe hơi, xuất hiện năm 2013 không có tùy chọn số sàn rất dài và ở một số loại xe, không có tùy chọn số sàn là một điều khá bất ngờ.

Trong số này có Porsche 911 GT3 và 911 Turbo mới, Clio RS 200 Turbo mới của Renault, V12 Vantage S mới nhất của Aston Martin và tất cả các siêu xe mới của Lamborghini.

Với những dấu hiệu trên liệu số sàn có sắp hết thời?

Tại Anh, bất chấp sự cường điệu về “cái chết” của số sàn và sự gia tăng đều đặn của số điều khiển bằng lẫy chuyển số trên vô-lăng, thì vẫn có khoảng 75% trong số 1,8 triệu xe bán ra trước thời điểm 20/10/2013 lắp số sàn. Nói cách khác, chỉ 1/4 số xe mới bán ra trong năm 2013 ở Anh dùng số tự động, mà không phải tất cả đều là số tự động điều khiển bằng lẫy, số tự động ly hợp kép còn ít hơn.

Dựa trên tổng số xe tiêu thụ từ năm 2004, đúng là sự phổ biến của số sàn đã giảm nhẹ, song với tỷ lệ không nhanh như bạn nghĩ. Năm 2004, 17,6% trong số 2,55 triệu xe mới bán ra lắp số tự động, nghĩa là chỉ tăng 7,6% trong một thập kỷ. Vì vậy không thể nói số sàn sắp diệt vong, ngay cả khi chỉ 7% lượng xe mới bán ra trong năm 2013 tại Mỹ lắp số sàn.

Dù có như vậy, các nhà sản xuất như Ferrari và Jaguar từ lâu đều biết rằng việc phát triển những chiếc xe thể thao cao cấp lắp số sàn là điều không thể, bởi khách hàng của họ sẽ không bao giờ muốn mua chúng. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của số tự động điều khiển bằng lẫy ở xe bình dân, chẳng hạn như chiếc Honda City mới ra đời đã cho thấy rõ hơn hướng đi chung của thị trường.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu giả dụ bạn dùng xe lắp số ly hợp kép để thi lấy bằng nhưng sau đó lại mua xe cũ chạy số sàn? Liệu bạn có được phép lái xe số sàn sau khi đã vượt qua kỳ thi lấy bằng với chiếc Corsa lắp số tự động ly hợp kép?

Và tại sao chính số tự động ly hợp kép – chế tạo tốn kém hơn và thường nặng hơn số sàn tương đương – lại trở thành lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là với những mẫu xe mới dành riêng cho những tín đồ mê xe?

Ian Minards – Giám đốc phát triển sản phẩm của Aston Martin, ông Ian Minards giải thích nguyên nhân V12 Vantage S mới – một trong những mẫu xe thể thao thuần khiết và nam tính nhất – chuyển sang sử dụng số tự động.

Ông Minards cho biết: “V12 Vantage S lắp hộp số Sportshift III, phiên bản cải tiến mới của hộp số sàn vận hành tự động của chúng tôi là có nguyên do. Ngoài việc nhẹ hơn 20kg so với số sàn tương đương, hộp số này không chỉ còn làm tăng sự hấp dẫn của Vantage S trên các thị trường, nơi có rất ít hoặc hầu như không còn quan tâm tới số sàn, mà còn đem đến cho chiếc xe khả năng vận hành kiểu xe đua thể thao vốn không thể có được với số sàn truyền thống.

Tuy nhiên, chúng tôi hiện vẫn sử dụng số sàn cho V8 Vantage, và tôi nghĩ còn hơi sớm để tuyên bố số sàn đã chết – ít nhất là đối với các dòng xe của chúng tôi”.

Tobias Moers – Thế còn AMG? Chưa bao giờ số sàn lại không hiện diện trong các mẫu xe của thương hiệu này, tuy nhiên năm 2013, mẫu hatch tốc độ đầu tiên mang nhãn hiệu AMG đã được bán ra với tên gọi A45, lại không có tùy chọn số sàn. Nguyên nhân?

Tobias Moers, Chủ tịch AMG giải thích: “Tôi là người hơi bảo thủ trong tư duy và có thể hiểu tại sao mọi người muốn gắn bó với số sàn, tuy nhiên, số tự động đem đến cho chúng tôi nhiều lựa chọn hơn về kỹ thuật. Chúng có thể chịu được đòi hỏi ngày càng lớn về công suất và mô-men xoắn mà chúng tôi đặt ra và, về khía cạnh nào đó, chúng hiệu quả hơn hẳn số sàn. Các lẫy chuyển số cũng tiện dụng hơn khi bạn thực sự tăng tốc đồng thời sử dụng thoải mái mà không làm ảnh hưởng nhiều đến các yếu tố khác”.

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP