BMW quyết định “khai tử” 1-Series BMW quyết định “khai tử” 1-Series
Hotline: 0995.247.247
BMW quyết định “khai tử” 1-Series
Ngày đăng: 2013/10/22 2:39:54 PM
Nội dung

Dòng xe nhận nhiệm vụ thay thế BMW 1-Series sẽ là 2-Series mới, dự kiến ra mắt tại triển lãm Detroit 2014 diễn ra vào tháng 1 năm sau. Trong khi đó, hai đối thủ đồng hương là Audi và Mercedes-Benz đều đã trình làng những sản phẩm mới để cạnh tranh trong phân khúc mà 1-Series để lại. Việc chậm trễ này có thể khiến BMW mất đi lợi thế cạnh tranh so với hai đối thủ “truyền kiếp”.

 

Có vẻ như BMW đang tạm thời bỏ qua phân khúc xe hạng sang cỡ nhỏ khi thông báo về việc ngừng sản xuất mẫu 1-Series Coupe và mui trần trong năm sau. Theo kế hoạch của BMW, 1-Series Coupe sẽ bị “khai tử” vào tháng 8 năm sau. Trong khi đó, BMW 1-Series Convertible sẽ bị đặt dấu chấm hết vào tháng 6/2014.

Dòng xe nhận nhiệm vụ thay thế BMW 1-Series sẽ là 2-Series mới, dự kiến ra mắt tại triển lãm Detroit 2014 diễn ra vào tháng 1 năm sau. Như vậy, chỉ còn vài tháng nữa, triển lãm Detroit 2014 sẽ chính thức mở màn nhưng BMW vẫn chưa có động tĩnh gì về việc ra mắt mẫu xe mới.

Trong khi đó, hai đối thủ đồng hương là Audi và Mercedes-Benz đều đã trình làng những sản phẩm mới để cạnh tranh trong phân khúc mà 1-Series để lại. Việc chậm trễ này có thể khiến BMW mất đi lợi thế cạnh tranh so với hai đối thủ “truyền kiếp”, đặc biệt khi khách hàng đã biết thông tin đồng thời tỏ ra quan tâm đến hai mẫu xe mới Audi A3 cũng như Mercedes Benz CLA-Class.

Thêm vào đó, BMW cũng bắt đầu áp dụng một số thay đổi ở các dòng xe khác như chỉnh sửa động cơ V8, tăng áp kép, sản sinh công suất 445 mã lực ở dòng 5-Series. Bên cạnh đó là việc sản xuất phiên bản hữu hạn Frozen Brilliant White mới cho dòng 6-Series. Cuối cùng là trang bị hệ thống iDrive tích hợp cảm ứng ở một số mẫu xe của BMW.

 

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP