Bentley SUV với khả năng off-road và vận tốc cao Bentley SUV với khả năng off-road và vận tốc cao
Hotline: 0995.247.247
Bentley SUV với khả năng off-road và vận tốc cao
Ngày đăng: 2014/03/22 5:05:11 PM
Nội dung

bentley-suv-hang-sangHãng xe Bentley hiện đang lên kế hoạch phát triển sức mạnh cho dòng SUV mà hãng này ra mắt vào năm 2016, tham vọng của Bentley là giúp cho chiếc Bentley SUV đạt vận tốc tối đa 322 km/h. Bentley SUV sẽ được thiết kế dựa trên mẫu concept EXP 9 F, hiện tại giám đốc thiết kế Luc Donckerwolke đang phụ trách dự án này. Nếu thực sự có được vận tốc tối đa 322 km/h thì Bentley SUV sẽ nằm chung phân khúc với các mẫu coupe và sedan mạnh mẽ của Bentley.

Mẫu concept EXP 9 F lần đầu tiên được Bentley ra mắt vào năm 2012 tại triển lãm Geneva. Tại Bentley, mẫu xe này đã bước vào giai đoạn phát triển phiên bản sản xuất được 12 tháng, các chi tiết chính trên xe đều đã đã thiết kế lại.

“Mẫu concept chỉ mang ý tưởng, chúng tôi phải biến ý tưởng đó thành một mẫu xe thật, vì vậy xe cần có một số thay đổi.” Một kỹ sư cho biết.

Để đạt được mục tiêu tốc độ 322 km/h, Bentley đã hạ thấp trần xe xuống, phần đuôi xe được vuốt lại nhằm tạo độ lướt cho xe, gầm xe cũng được thay đổi nhằm tối ưu hóa tính khí động học. Trần xe được hạ thấp sẽ giúp giảm đi lực cản, đồng thời giống chiếc xe có ngoại hình bệ vệ, to hơn về chiều ngang, giúp xe bám đường tốt hơn.

Để có được tốc độ 322 km/h, có vẻ như Bentley phải phát triển gầm xe vừa thích hợp với việc off-road, vừa có khả năng giúp xe đạt vận tốc cao. Bởi phần gầm xe cần được thiết kế gọn gàng, trau chuốt và mang tính khí động học nhằm tạo sự ổn định cho xe khi di chuyển ở tốc độ cao.

Việc tập trung vào các chi tiết khí động học ở gầm xe thường không được ưu tiên. Thay vào đó, việc bảo đảm cho gầm xe có khả năng chống chịu hư hại do đất đá và bùn mới là ưu tiên hàng đầu.  Ngoài ra, Bentley còn phải phát triển bộ lốp mới có khả năng chống chịu tốt khi off-road, đồng thời giúp xe hoạt động ở tốc độ cao một cách ổn định..

Chia sẻ:

Email

Print

Tin MỚI

TIÊU ĐIỂM

TOP